1. Giới thiệu chung

Khoa Khoa học là đơn vị quản lý hành chính cơ sở thuộc Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, có chức năng quản lý hành chính, quản lý đào tạo, quản lý cơ sở vật chất và nghiên cứu Khoa học. Khoa được thành lập vào năm 1975 với tên là Khoa Cơ bản và được đổi tên thành Khoa Khoa học từ năm 2001 đến nay.

Lãnh đạo khoa hiện tại:

                          1. TS. Nguyễn Thị Mai                             Trưởng Khoa

                          2. ThS. Bùi Đại Nghĩa                               Phó Trưởng Khoa

Khoa hiện có 28 CB-VC với 25 cán bộ giảng dạy, 2 nhân viên phục vụ, và 1 chuyên viên văn phòng. Đội ngũ giảng viên ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng: 03 giảng viên chính, 08 tiến sĩ, 17 thạc sĩ (trong đó 06 thạc sĩ đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước).

Với đội ngũ CB-VC hùng mạnh, Khoa Khoa học luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc theo đúng chức năng và nhiệm vụ. Đạt được nhiều thành tựu trong công tác đào tạo, nghiên cứu và các hoạt động khác. Tập thể Khoa Khoa học, các Bộ môn trực thuộc, cũng như nhiều cá nhân trong đơn vị đã nhận được nhiều bằng khen của Nhà nước, Bộ trưởng, và Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh.
 


2.  Công tác Đào tạo

       ►Khoa Khoa học phụ trách giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức cơ bản bao gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Giáo dục thể chất; và các môn học thuộc khoa học xã hội và nhân văn cho sinh viên toàn trường.

       ►Phối hợp với Phòng Đào tạo và các Khoa chuyên ngành xây dựng các chương trình đào tạo và đề cương các môn học theo các chuẩn phù hợp với yêu cầu đào tạo mới của xã hội. 

       ►Tham gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên, học viên sau đại học thực hiện các đề tài nghiên cứu liên quan đến Khoa học cơ bản.


3. Công trình tiêu biểu

Đơn vị đã thành lập quy chế hoạt động nghiên cứu Khoa học theo nhóm nghiên cứu liên bộ môn và nhóm nghiên cứu liên kết trong trường và ngoài trường. Khoa đã xác định nghiên cứu khoa học là mũi nhọn và đang từng bước thực hiện. Cán bộ giảng dạy tích cực tham gia nghiên cứu khoa học hoàn thành các đề tài và viết các bài báo khoa học có chất lượng.

Một trong các kết quả hoạt động khoa học công nghệ của Khoa Khoa học là tập thể cán bộ Bộ môn sinh học do TS. Đoàn Thị Phương Thuỳ chủ trì đã xây dựng thành công quy trình nuôi cấy một số chủng nấm Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps militaris) nhằm thu nhận quả thể và sợi nấm dược liệu. Quy trình nuôi cấy được thực hiện trong các điều kiện tối ưu về thành phần dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng, chế độ chiếu sáng, nồng độ oxy và thời gian nuôi cấy để Nấm có được hàm lượng cao các chất có hoạt tính sinh học. Hiện tại Bộ môn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển quy trình đại trà và chuyển giao công nghệ. Đây là kết quả vô cùng quan trọng trong lý luận thực tiễn, có giá trị khoa học rất lớn góp phần đảm bảo giá trị thật trên thị trường của loại nấm quý hiếm này.


4. Thông Tin liên lạc

Số điện thoại: 0283722026 - 0837246009

Email: kkh@hcmuaf.edu.vn

Website: http://fs.hcmuaf.edu.vn/                                                    

 

Số lần xem trang: 15174
Điều chỉnh lần cuối: 14-05-2020

Giới thiệu Khoa Khoa học (13-08-2018)