KHOA KHOA HỌC

 Tập thể cán bộ Khoa

 

 

Chia tay thầy/cô về hưu 

 

 

Lễ tốt nghiệp

 

 

Thi nấu ăn ngày 8/3/2014

 

 

Thi hát xuân Giáp Ngọ 

 

Thống kê

Số lần xem:
Đang xem 94
Toàn hệ thống: 2818
Trong vòng 1 giờ qua

I. THÔNG TIN CHUNG 

Khoa Khoa học - Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.37220262 (VP Khoa); 08.37246009 (Trưởng Khoa)

E-mail: kkh@hcmuaf.edu.vn

Địa chỉ: P114 Giảng đường Phượng Vỹ, Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh


II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 

- Khoa Khoa học thành lập năm 1975 với tên là khoa Cơ bản và đổi thành Khoa Khoa học vào năm 2001. Khoa Khoa học là đơn vị hành chính trực thuộc Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM, có chức năng quản lý hành chính, quản lý đào tạo, quản lý cơ sở vật chất và nghiên cứu khoa học.

- Hiện tại, Khoa Khoa học 36 cán bộ viên chức gồm 33 cán bộ giảng dạy, 2 nhân viên phòng thí nghiệm và 1 thư ký kiêm giáo vụ. Khoa Khoa học có 5 bộ môn gồm: Toán; Vật lý; Hoá học; Sinh học và Giáo dục Thể chất. Nguồn nhân lực Khoa Khoa học ngày càng vững mạnh và đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tỷ lệ sau đại học. Đội ngũ giảng viên thuộc khoa Khoa học ngày càng lớn mạnh cả về chất và về lượng, hiện tại có 9 tiến sỹ, 19 thạc sỹ, 3 giảng viên chính và 4 thạc sỹ đang làm nghiên cứu sinh tại các nước tiên tiến như Mỹ, Úc và Nhật, và 5 cán bộ giảng dạy đang học thạc sỹ trong nước. Với đội ngũ cán bộ viên chức hùng mạnh, Khoa Khoa học luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc theo đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. Hơn 14 năm qua, Khoa Khoa học đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo, nghiên cứu và các phong trào khác. Tập thể khoa Khoa học và các Bộ môn cũng như nhiều cá nhân trong đơn vị đã nhận được nhiều bằng khen của Nhà nước, Bộ trưởng  và của Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.


III. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

III.1. Đào tạo

- Khoa Khoa học tổ chức giảng dạy các môn khoa học cơ bản: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Giáo dục Thể chất cho toàn thể sinh viên hệ chính quy cũng như hệ vừa học vừa làm tại các địa phương và tại trường.

- Phối hợp với phòng Đào tạo và các Khoa chuyên ngành xây dựng chương trình, lịch trình, kế hoạch giảng dạy, đề cương môn học và xây dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ phù hợp với đối tượng sinh viên theo từng ngành học.

- Khoa Khoa học đảm nhiệm chương trình ôn luyện đầu vào cho hệ đại học; cao đẳng và cao học; ra đề thi và chấm thi cho sinh viên hệ chính quy; sinh viên hệ vừa học vừa làm và cao học. 

- Tham gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên đại học và cao học thực hiện các đề tài nghiên cứu liên quan đến khoa học cơ bản và ứng dụng.

II.2. Nghiên cứu khoa học

        - Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, triển khai mạnh mẽ và có kết quả cụ thể từ Kế hoạch chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học Khoa Khoa học giai đoạn 2012 - 2017, là kế hoạch hành động cho phát triển triển nghiên cứu khoa học của Khoa. Định hướng nghiên cứu khoa học trong đơn vị theo hướng khoa học ứng dụng trong Nông, Lâm, Ngư nghiệp, môi trường, kinh tế và bảo vệ môi trường.


        - Về cơ sở vật chất: Khoa Khoa học có đầy đủ các phòng chức năng và các phòng thí nghiệm theo từng chuyên môn với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy như Phòng thí nghiệm Sinh học; Phòng thí nghiệm Vật lý và Phòng thí nghiệm Hoá học. Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của đơn vị và tích cực liên kết với các đơn vị trong và ngoài trường để có đầy đủ các phòng chức năng và các phòng thí nghiệm theo từng chuyên môn với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy.


IV. THÀNH TỰU 

- Công tác giảng dạy luôn tuân thủ theo đúng Quy trình quản lý đảm bảo chất lượng làm nền tảng vững chắc cho các ngành học đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

- Nghiên cứu khoa học ngày càng khởi sắc, đơn vị đã thành lập quy chế hoạt động nghiên cứu khoa học theo nhóm nghiên cứu liên bộ môn và nhóm nghiên cứu liên kết trong trường và ngoài trường. Khoa đã xác định nghiên cứu khoa học mũi nhọn và đang từng bước thực hiện bao gồm: Bảo tồn Đa dạng sinh học (bảo tồn loài và gene); Ứng dụng công nghệ sinh và hoá học trong sinh vật và môi trường; Nghiên cứu đa dạng sinh học và môi trường sinh thái nhằm thích ứng với BĐKH. Ứng dụng toán học trong quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Cán bộ giảng dạy tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, hoàn thành các đề tài và viết các bài báo khoa học có chất lượng đăng trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Một trong các kết quả đạt được trong hoạt động khoa học công nghệ của Khoa Khoa học là: Tập thể cán bộ Bộ môn Sinh học do TS. Đoàn Thị Phương Thùy chủ trì đã xây dựng thành công quy trình nuôi cấy một số chủng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris) nhằm thu nhận quả thể và sợi nấm dược liệu. Quy trình nuôi cấy được thực hiện trong các điều kiện tối ưu về thành phần dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng, chế độ chiếu sáng, nồng độ oxy và thời gian nuôi cấy để Nấm có được hàm lượng cao các chất có hoạt tính sinh học. Hiện Bộ môn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển quy trình để phục vụ sản xuất đại trà và chuyển giao công nghệ. Đây là kết quả vô cùng quan trọng trong lý luận và thực tiễn, có giá trị khoa học rất lớn góp phần đảm bảo giá trị thật trên thị trường của loài nấm quý hiếm này.


 

Số lần xem trang : :7829
Nhập ngày : 18-02-2013
Điều chỉnh lần cuối :20-08-2015

Tổ chức Khoa Khoa học - ĐH. Nông Lâm TP. HCM(25-12-2013)

Trang liên kết

 

Bách khoa toàn thư  

 

 

Hỗ trợ tự học online 

Học anh văn online

 


 

 

Phòng đào tạo - ĐHNL